Cô Gái 9x Ôm Mộng Xây Công Ty Tỷ Đô Gọi Vốn Xuất Sắc Tại SHARK TANK VIETNAM

Cô Gái 9x Ôm Mộng Xây Công Ty Tỷ Đô Gọi Vốn Xuất Sắc Tại SHARK TANK VIETNAM

VTV.vn – Nữ sáng lập viên 9X đến từ Quảng Nam đã gọi vốn thành công với 5 tỷ đồng từ Shark Linh và Shark Việt.

Với những startup kinh nghiệm và đầy tiềm năng, tập 6 Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ đem đến kỷ lục về số thương vụ được đầu tư trong một tập phát sóng. Lần đầu tiên cả 3 startup đều thành công khi tham gia gọi vốn tại chương trình.
Trong đó, màn thương thuyết thứ hai vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Đỗ Thị Mỹ Diệu là nhà sáng lập đến từ công ty TNHH MTV CDTS, doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm trang phục bảo hộ lao động. Nữ startup đến chương trình với mong muốn gọi vốn 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần.

Khi được Shark Linh hỏi về khác biệt của sản phẩm, Mỹ Diệu cho biết sản phẩm của cô có chất lượng an toàn, thoải mái. Ngoài ra, các mặt hàng của CDTS còn có kiểu dáng độc đáo, hợp thời trang.

Trong 5 năm hoạt động công ty hiện đã đạt 50 tỷ đồng doanh thu. Năm 2017, doanh thu là 7 tỷ đồng, lãi gộp 40%. Tuy nhiên chỉ dừng ở mức “đủ ăn đủ mặc”, Mỹ Diệu muốn kêu gọi vốn để đầu tư cho nhà máy, đánh vào các thị trường lớn như Hàn Quốc và mong muốn xây dựng một công ty may mặc có giá trị tỷ đô. Hiện tại, sản phẩm hiện có hơn 500 chủng loại nhưng chủ yếu vẫn là quần áo bảo hộ lao động.

Nhà sáng lập cũng cho hay, Việt Nam có rất nhiều sản phẩm bảo hộ lao động nhập ngoại nhưng giá rất cao, các mặt hàng của CDTS có chất lượng tương đương nhưng giá thấp hơn. Vốn điều lệ của công ty đang là 1 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 6 tỷ đồng, tài sản cố định là nhà 5 tỷ đồng và nhà này hiện đang sử dụng để làm văn phòng hoạt động. Xưởng may được thuê với giá 1,5 tỷ đồng. Riêng vật chất sở hữu là 5 căn nhà.

Mỹ Diệu cũng chia sẻ cô từ Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp và thành công khi khởi nghiệp một mình, đến nay cô đã đủ sức lo cho cả gia đình, thu nhập hàng tháng trên 50 triệu đồng. Từ khi xem chương trình Shark Tank Việt Nam, cô đã bùng lên khát vọng mong muốn phát triển doanh nghiệp. Cũng chính vì điều này mà nữ startup cần sự tham gia của các nhà đầu tư. Vì hiện tại cô đang phải chật vật tìm cách xoay dòng tiền.

Tuy nhiên, vì nhận thấy nữ startup đã kinh doanh đến năm thứ 6 nhưng doanh thu không tăng trưởng, Shark Phú cho rằng nhà sáng lập nên chọn quy mô phù hợp với năng lực của bản thân, ông quyết định không đầu tư. Cũng từ chối rót vốn nhưng lý do Shark Hưng đưa ra là vì ông không rành ngành này. Tương tự, Shark Dzung nhận định bản thân anh không có hiểu biết nhiều về may mặc nên cũng tự rút lui.

Bất ngờ xảy ra khi Shark Việt lên tiếng. Shark nhận thấy mô hình của CDTS là rất phù hợp với các lĩnh vực mà ông quan tâm. Tuy nhiên mức gọi vốn của Mỹ Diệu đang hơi cao, Shark đề nghị 5 tỷ đồng cho 51% cổ phần.

Shark Linh tỏ vẻ phân vân. Cũng làm trong ngành may mặc, Shark Linh nhận thấy mô hình này rất tiềm năng vì biên lợi nhuận cao, gia công lại thấp. Shark Linh đưa ra lời đề nghị 51% cho 2 “cá mập”. Trong đó 5 tỷ đồng phân ra từng kỳ. Thế nhưng nữ startup mong muốn mức giá sẽ là 5 tỷ đồng cho 36%. Và với mức phần trăm này, các Shark vẫn có quyền biểu quyết.

Sự nhiệt thành của Mỹ Diệu nhận được 2 cái gật đầu từ Shark Việt và Shark Linh. Thương vụ thành công đúng như mong ước của startup. Từ đây, Mỹ Diệu có thể thực hiện ước mơ xây dựng công ty của mình.

Mời quý vị đón xem các màn gọi vốn trong các tập tiếp theo của chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ phát sóng vào 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Nguồn: https://vtv.vn/truyen-hinh/co-gai-9x-om-mong-xay-cong-ty-ty-do-goi-von-xuat-sac-tai-shark-tank-viet-nam-20180809101658991.htm

Đang xem: Cô Gái 9x Ôm Mộng Xây Công Ty Tỷ Đô Gọi Vốn Xuất Sắc Tại SHARK TANK VIETNAM

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên